Trang chủ » Đào tạo » FIA/CAT » Tổng quan

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH FIA - BẰNG CẤP CƠ SỞ VỀ KẾ TOÁN

Chương trình FIA - Bằng cấp cơ sở trong kế toán - là chương trình của Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA) với các chứng chỉ ở các cấp độ khác nhau - đã được phát triển sau khi tham vấn với tất cả các bên có liên quan vào năm 2008, bao gồm cả các nhà sử dụng lao động, các trung tâm đào tào, các hội viên, sinh viên, các cơ quan kế toán chuyên nghiệp và các cơ quan hành chính khác.

Chương trình FIA sẽ mang đến những cơ hội để tiếp cận chứng chỉ ACCA một cách tốt hơn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua việc cho phép các cá nhân lựa chọn nhóm chứng chỉ sẽ giúp họ phát triển những kiến thức, kỹ thuật có liên quan và các kỹ năng thực tiễn cần thiết để đảm nhận vai trò kỹ thuật viên kế toán.
Là một Hiệp hội kế toán chuyên nghiệp đi đầu trong việc đổi mới, chương trình FIA của ACCA sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến trong việc triển khai tập hợp các chứng chỉ, bằng cấp trong chương trình FIA đến với Sinh viên.
Chương trình FIA – Bằng cấp cơ sở về kế toán:

• Là tập hợp các chứng chỉ, bằng cấp khác nhau, đáp ứng nhu cầu của cả sinh viên và nhà tuyển dụng.

• Mang đến cơ hội cho các sinh viên với năng lực và cách tiếp cận khác nhau, không phân biệt nền tảng giáo dục của sinh viên hoặc môi trường học tập.

• Phát triển kỹ năng và năng lực của sinh viên sao cho phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, công chúng và các bên liên quan khác.

  Áp dụng phương pháp đánh giá tiên tiến và cách thức triển khai phù hợp để tạo ra độ linh hoạt cao cho các loại bằng cấp, chứng chỉ.

Xây dựng nền tảng cho hoạt động chuyên nghiệp và hành vi đạo đức là cốt lõi để đạt được  các loại bằng cấp, chứng chỉ.

• Được thực hiện và truyền đạt một cách rõ ràng, súc tích và kịp thời.
   
TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH FIA
Chương trình FIA – Bằng cấp cơ sở về kế toán gồm tập hợp các bằng cấp, bao gồm cả chứng chỉ, văn bằng, và chứng chỉ kỹ thuật viên kế toán công chứng đã được điều chỉnh (CAT). Những chứng chỉ này linh hoạt tập trung vào các kỹ năng cốt lõi của kế toán tài chính và kế toán quản trị; và vai trò rộng lớn hơn của kế toán trong hoạt động kinh doanh ở các cấp cao hơn. Các chứng chỉ là phương tiện giúp cho người sử dụng lao động có thể lựa chọn nguồn nhân lực có các chứng chỉ phù hợp đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ.
 
Ngoài ra, chương trình FIA cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt, đó là ở mỗi mức độ khác nhau, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tương ứng. Điều này cho phép sinh viên lựa chọn các chứng chỉ phù hợp, giúp cho sinh viên trở thành những ứng viên hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng lao động.
Chương trình FIA có các bằng cấp, chứng chỉ như sau:
• Giấy chứng nhận sơ cấp về Kế toán tài chính và kế toán quản trị - sau khi hoàn thành các kỳ thi FA1 và MA1; và Mô-đun cơ sở cho hoạt động chuyên nghiệp
• Giấy chứng nhận Trung cấp về Kế toán tài chính và kế toán quản trị - sau khi hoàn thành các kỳ thi FA2 và MA2; và Mô-đun cơ sở cho hoạt động chuyên nghiệp
• Văn bằng Kế toán và Kinh doanh – sau khi hoàn thành các kỳ thi FAB, FMA và FFA; và Mô-đun cơ sở cho hoạt động chuyên nghiệp
• Chứng chỉ kỹ thuật viên kế toán (CAT).

Đối tượng theo học FIA:

- Tốt nghiệp THPT
- Sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp
- Người đang đi làm
 
Hồ sơ đăng ký ban đầu:
- 1 tấm ảnh 4 x 6 (cỡ passport)
- CMND hoặc Giấy khai sinh (dịch sang tiếng Anh và công chứng) hoặc Passport
- Nếu học viên FIA/CAT đã tốt nghiệp đại học và có khả năng miễn môn, học viên cần nộp thêm:
   + Bằng tốt nghiệp đại học (dịch sang tiếng Anh và công chứng)
   + Bảng điểm của các năm đại học (dịch sang tiếng Anh và công chứng)
Tags: ,
Học viên đang làm việc tại: